พาไปชิม BAKE cheese tart ที่เอ็มควอเทียร์

posted on 30 Nov 2015 00:40 by sugarcoatedhappiness in Eat-out directory Food

สวัสดีค่าาาา

กลับมาอยู่ไทย ชีวิตคนทำงานนี่ยุ่งแท้ๆ แต่วันนี้สบโอกาส ว่างๆสบายๆ เย็นวันอาทิตย์ ไปเดินเล่นที่ห้างหรูใจกลางกรุงอย่างเอ็มควอเทียร์ ตรงข้าม Emporium ที่คิดว่าเพื่อนๆหลายคนคงไปกันมาจนปรุ

ไม่ได้จะมารีวิวห้างนะคะ ไม่เอามะพร้าวห้าวมาขายสวนแบบนั้น!

แต่จะพาไปชิม BAKE Cheese tart ของดีจากฮอกไกโด ที่ตอนนี้ได้มาเปิดสาขาที่ที่เอ็มควอเทียร์ เป็นที่เรียบร้อยแว้ววว

เราไปถึงตอนสองทุ่มของวันอาทิตย์ พอมีแถวบ้างประปราย แต่ไม่ยาวมากค่ะ 15 นาทีก็สั่งได้ ราคาชิ้นละ 80 บาท 1 กล่องมี 6 ชิ้น 450 บาท

แต่ตอนนี้ในระยะแรกจำกัดการซื้อที่คนละ 3 ชิ้น เราไปกะเพื่อนเลยสั่งมา 1 กล่อง กินเลยชิ้นนึง เอากลับมาบ้านทานหลังจากนั้นประมาณ 2 ชม. อีกชิ้น เพราะในเว็ป เค้าเคลมว่า เราสามารถทานเจ้า ชีสทาร์ตนี้ ได้ถึง 4 วิธีด้วยกันค่ะ 

  • วิธีแรก คือทานเลยทันที หลังจากสั่ง 
  • วิธีที่สอง คือ ใส่ตู้เย็น แล้วทานเย็นๆ
  • วิธีที่สาม แช่ช่องฟรีซ แล้วทานเป็นไอติม
  • วิธีที่สี่ นำกลับมาอุ่น ทานร้อนๆในเตาอบอีกครั้งค่ะ

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมชีสทาร์ตนี้ถึงมีความพิเศษ จนคนต้องไปต่อแถวรอทั้งในฮ่องกง ในญี่ปุ่น ก็เพราะส่วนผสมของตัว filling ชีส ที่ใช้ชีิสถึง 3 อย่าง ครีมชีสรสนุ่มนวลจากฮอกไกโด ชีสรสเข้มข้นจาก Betsukai และชีสจากฝรั่งเศส นุ่มนวลชวนฝันนนน เคลิบเคลิ้มมมม  ฮ่าๆๆ

เอาล่ะค่ะ ได้เวลารีวิวกันเลย

 

นี่คือโฉมหน้าของเจ้าชีสทาร์ตอันเลื่องลือค่ะ ไม่มีรสให้เลือกนะคะ มีแบบเดียวรสเดียว 

เราได้ลองไปสองแบบ (จนถึง ณ เวลาที่นั่งพิมพ์ตอนนี้) ถ้าพรุ่งนี้ได้ลองแบบแช่เย็นเพิ่ม เราจะมาอัพเดตเพิ่มใน entry นี้นะคะ

แต่ตอนนี้จะบอกว่า อร่อยสมคำร่ำลือมากกกกกก ตอนทานที่หน้าร้านหลังทำเสร็จใหม่ๆ อื้อหืออออ กัดออกมาแล้วครีมชีสเยิ้มๆๆ รสหวานกำลังดี ตัดกับรสเค็มของชีส อร่อยมาก ไม่เลี่ยน ไม่หวานเว่อ จนต้องซดน้ำตามสามเฮือก ส่วนตัวแป้งพาย ก็กรอบกำลังดี รสชาติดีมากๆ เข้ากับชีสฝุดๆ

ให้ 3 ผ่านเลยค่ะ

สำหรับแบบอุณหภูมิห้อง กัดออกมาแล้ว เนื้อจะไม่เยิ้มเท่าแบบทานทันทีนะคะ (ตามภาพล่างเลยค่ะ) แต่ก็อร่อย แป้งพายยังคงความกรอบอยู่ แต่ถ้าถามเรา เราชอบแบบทานทันทีมากกว่าเวลากัดโดนเนื้อชีสเยิ้มๆ ตัดกับแป้งพายกรอบๆ โอ๊ยย ความฟินนี่อยู่ใกล้ๆในเอื้อมมือเลยทีเดียว

ถ้าใครมีโอกาสแวะไปเอ็มควอเทียร์ ตรง Waterfall Quartier ใกล้กับ Gourmet Market ก็จะเจอร้าน BAKE อยู่บนชั้นเดียวกัน แวะไปชิมไปนะคะ แต่แนะนำให้ไปสายๆหน่อย หรือเช้าไปเลย จะได้ไม่ต้องรอคิวนานมากแบบเราวันนี้

บล็อคนี้มาสั้นๆ แค่นี้ก่อนนะคะ พบกันใหม่บล็อคหน้า

ไปทานชีสทาร์ตต่อละน้าาา

สวัสดีค่าาา

Comment

Comment:

Tweet